Máy chấm công vân tay và những điều cần biết

Bài viết đi từ tổng quan đến chi tiết về máy chấm công, các giải pháp ứng dụng máy chấm công. nhằm cung cấp đến những người đang quan tâm đến máy chấm công hoặc đã sử dụng máy chấm công có được góc nhìn và thông tin chuẩn nhất về máy chấm công

Cách để chọn được máy chấm công phù hợp với quy mô doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp, hiện nay có 2 mô mình chấm công phổ biến là: mô hình chấm công bán tự động, mô hình chấm công tự động hoàn toàn AUTO SYNC, đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân công lớn hay những công ty có nhiều chi nhánh, nhiều điểm chấm công thì việc ứng dụng mô hình chấm công nào thì cũng cần được tư vấn và thiết kế riêng cho phù hợp.

1.  Máy chấm công là gì? 

Máy chấm công là thiết bị dùng để ghi nhận giờ vào giờ ra của nhân viên theo thời gian thực, lưu lại dữ liệu đó dùng để chấm công cho nhân viên. Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc cửa hàng.

2. Máy chấm công vân tay giải quyết được vấn đề gì?

Máy chấm công vân tay giúp cho việc chấm công cho nhân viên trở nên đơn giản hơn (nhân viên tự check vân tay trên máy chấm công tại các cổng vào, ra của công ty)

Các dữ liệu chấm công trở nên minh bạch, chính xác hơn, không phải đau đầu việc nhân viên chấm công hộ, ăn cắp thời gian làm việc hoặc mất thời gian giải quết các vấn đề liên quan đến chấm công vào cuối tháng.

Quản lý có thể xem báo cáo theo thời gian thực Real-Time ngay trên điên thoại, máy tính bảng, laptop hay PC. Xem báo cáo bất kỳ lúc nào không phải chờ báo cáo từ HCNS gửi.

Các dữ liệu chấm công có thể tùy biến được thành nhiều mẫu báo cáo khác nhau, có thể xuất ra file Excel ngay (báo cáo đi muộn về sớm, báo cáo làm thêm giờ, tăng ca, báo cáo chi tiết công có cả công ty, báo cáo theo phòng ban, hoặc báo cáo chi tiết theo từng nhân viên….. các mẫu báo cáo có thể tùy biến theo yêu cầu)

Đối với doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn hơn 100 hoặc cty có nhiều chi nhánh, việc ứng dụng máy chấm công vân tay sẽ giúp doanh nghiệp giảm đến 80% chi phí chấm công tính lương.

=> Máy chấm công sẽ giúp các doanh nghiệp số hóa dữ liệu chấm công nhanh chóng, giảm được rất nhiều thời gian cho việc chấm công tính công, tự động hóa việc chấm công và tính công trong doanh nghiệp.

Trên thị trường có những hãng máy chấm công nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy chấm công như: Máy chấm công Ronald Jack, Máy chấm công AIKYO, Máy chấm công Wise eye, Máy chấm công Gigata, Máy chấm công ZKTeco, Máy chấm công Suprema… tất cả đều có chức năng chung là phục vụ cho công tác chấm công, quản lý nhân sự và tính lương, kiểm soát cửa, kiểm soát an ninh.
Máy chấm công bằng vân tay của Ronald Jack – Thương hiệu Malaysia và máy chấm công AIKYO – Thương hiệu Nhật Bản thường được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

3. Nguyên lý hoạt động của máy chấm công?

Máy chầm công hoạt động được gồm 2 bộ phận chính là máy chấm công và phần mềm quản lý máy chấm công và tính công.
Máy chấm công là thiết bị ghi nhận giờ vào và giờ ra của nhân viên thông qua ID mã chấm công, vân tay, thẻ từ, khuôn mặt…. và lưu lại vào bộ nhớ trong của máy chấm công.
Máy chấm công mới hiện nay của hãng AIKYO và Ronald jack có thể tự động đẩy dữ liệu chấm công của nhân viên về Server theo thời gian thực Real-Time và lưu lại dữ liệu đó đồng thời trên máy chấm công như vậy dữ liệu được lưu ở 2 nơi cùng lúc, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Phần mềm chấm công có 2 loại: 

1. Phần mềm Offline: Chỉ chạy trên nền tảng window cho phép người quản lý, thao tác, quản lý dữ liệu chấm công, xuất dữ liệu đó ra theo các biểu mẫu có sẵn của phần mềm, xuất theo khung thời gian tùy chọn.

2. Phần mềm Online: Đây là phần mềm chấm công hiện đại, giải pháp phần mềm online không còn là xu thế mà sẽ là định hướng cho các phần mềm chấm công trong thời gian tới

Tính năng phần mềm chấm công online: chạy trên nền tảng webfrom, tải dữ liệu tự động, quản lý máy chấm công online, chấm công trên điện thoại, xem báo cáo trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC, không bị giới hạn hệ điều hành, không giới hạn về khoảng cách, vị trí, hay thiết bị, chỉ cần có internet là có thể sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *