Cách lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng đơn giản, hiệu quả nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cách lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng đơn giản, hiệu quả nhất

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, nền kinh tế phát triển vượt bậc kéo theo đó là những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm tại các trung tâm kinh tế của đất nước. Và dù trong bất cứ mọi điều kiện nào thì nhu cầu có đường truyền Internet ổn định, tốc độ cao phục vụ cho công việc, sinh hoạt hằng ngày luôn là điều cần nhất hiện nay. Thấu hiểu được điều đó, Giatin.com.vn xin hướng dẫn các bạn cách lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng với chất lượng cao và tốc độ ổn định nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng đơn giản, hiệu quả nhất

Để phủ sóng WiFi cho một căn nhà có diện tích 5mx20m và có tất cả 4 tầng (kể cả tầng trệt) thì sau khi đã có sẵn một đường truyền ADSL và 1 Modem, các bạn chỉ cần làm vỏn vẹn 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn chỉ cần mua thêm 2 Router Wifi CNet CBR-970 để thiết lập việc phủ sóng Wifi cho toàn bộ căn nhà của bạn.

Bước 2: Theo bản chất “đẳng hướng” của sóng Wifi, để đạt hiệu quả tốt nhất cho việc thu phát sóng là đặt các Router Wifi theo vị trí như sau:

 • Router Wifi thứ nhất ở vị trí trung tâm của tầng 1 (thông thường Modem do đường cáp ADSL đi vào nhà cũng ở tầng này).
 • Router Wifi thứ hai ở vị trí trung tâm của tầng 3 (Bạn cũng có thể đặt ở vị trí trung tâm của tầng 2 và tầng 4 vì còn tùy thuộc vào vị trí của Modem để ít phải đi dây chừng nào tốt chừng đó).

Quy ước: Router Wifi 1 là Router Wifi kết nối dây với Modem ADSL và Router Wifi 2 sẽ là Router Wifi bắt lại sóng của Router Wifi 1.

Bước 3: Nối cáp mạng từ Modem ADSL đến Router Wifi 1 để phát sóng Wifi cho tầng 1 và tầng 2.

Bước 4: Dùng tính năng WDS của Router Wifi 2 bắt sóng Wifi của Router 1 phát lại và phủ súng cho tầng 3 và 4.

Như vậy, chỉ với 4 bước lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng đơn giản, thêm một vài thao tác cài đặt theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt đi kèm theo thiết bị là bạn đã có thể ung dung ngồi tận hưởng cảm giác tự do, không còn bị ràng buộc bởi dây nhợ lỉnh kỉnh

Giải pháp lắp đặt Router Wifi sóng cực mạnh ở mọi vị trí trong nhà

1. Đặt thiết bị phát sóng ở trung tâm nhà

 • Việc lắp đặt các thiết bị Wifi ở góc tường, ở những vị trí thuận tiện hay ở nơi gần nguồn điện sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sóng Wifi, nhất là khi nhà của bạn có nhiều phòng và vách ngăn.
 • Chính vì vậy, vị trí trung tâm trong căn nhà sẽ là nơi thuận tiện nhất để đặt Router, các bạn sẽ không cần quan tâm đến vị trí của máy tính và modem trong nhà nữa. Còn nếu như nhà bạn có nhiều tầng, hãy cố gắng chọn vị trí sao cho ở giữ 2 tầng.
 • Khi đặt thiết bị ở trung tâm nhà, sóng sẽ trải đều như hình.

2. Tránh xa những khu vực bếp, hay điện thoại bàn

 • Những thiết bị như: Router Wifi, điện thoại, thậm chí là lò vi sóng luôn phát ra những dải sóng khi hoạt động và đôi khi có thể ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng sóng Wifi trong nhà. Chính vì thế, các bạn nên đặt thiết bị Wifi tránh xa khu vực bếp và điện thoại bàn.

3. Nên đặt ở các vị trí cao

 • Việc đặt thiết bị phát Wifi ở vị trí càng cao sẽ giúp các Router Wifi tỏa ra sóng được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt Router trên tường hoặc ở các giá cao có thể giúp thiết bị này phát sóng tốt hơn, tránh được các vật cản tín hiệu, đặc biệt là những căn nhà 2 tầng và muốn cả 2 tầng đều bắt được sóng.

4. Tránh xa các bức tường, vật cản

 • Một vài vật liệu có khả năng hấp thụ sóng khá mạnh, đặc biệt là bê tông. Vì vậy, nếu lắp Router trên tường gạch hoặc tường bê tông thì một số góc xa nhất trong nhà sẽ không thể nhận được sóng. Ngoài ra, sàn và trần lại có xu hướng truyền sóng tốt hơn tường.

5. Tránh đặt gần những vật kim loại có tiết diện lớn

 • Hầu hết, những vật bằng kim loại đều có khả năng hấp thụ và làm tiêu hao khá nhiều năng lượng điện từ, vậy nên việc đặt thiết bị ở gần những chỗ có nhiều kim loại thường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sóng.

Tham khảo: Dịch vụ Thi công Mạng tại Đà Nẵng

6. Vị trí Anten và tư thế của thiết bị

 • Một số thiết bị Wifi có Anten ngầm ở trong. Chất lượng sóng phụ thuộc vào tư thế của thiết bị, ngang dọc khác nhau. Nếu có sử dụng những thiết bị đó, hãy đảm bảo rằng đặt Router đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lập úp hoặc đặt nghiêng).
 • Với nhà nhiều tầng, đặt Anten Router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng Wifi tốt hơn. Đặt Anten hướng lên giúp sóng tới được những vị trí xa hơn trong nhà.
 • Nếu các bạn có 1 Router 2 Anten, hãy đặt 1 hướng lên và 1 nằm ngang giúp Router phát tín hiệu tốt nhất cả theo phương ngang lẫn phương dọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *